Chọn giày đá banh rẻ mà "Chất"

image

Có bao giờ bạn thắc mắc, dân phủi thích đi loại giày gì? Với đa số cầu thủ phong trào, loại giày được sử dụng nhiều nhất trong những năm 2000 trở về trước là bata Thượng Đình. Từ năm 2010 trở đi, khi sân cỏ nhân tạo mọc lên như nấm, dân phủi có nhiều sự lựa chọn về giày hơn.
Hiện nay, ngoài các mẫu giày Nike, Adidas, Puma chính hãng nhập khẩu, có một số mẫu giày được dân phủi ưa thích và dùng phổ biến như sau:

1.Bata Tàu


Đây là loại giày được sử dụng rất phổ biến, với ưu điểm rẻ tiền (giá dao động từ 120.000 đồng – 130.000 đồng/đôi), giúp người đi có cảm giác bóng rất tốt.

image
Việt Phong khi về sân phủi cũng ưa thích giày bata Tàu

Đa số các cầu thủ của FC Thành Đồng ưa thích sử dụng loại giày này, từ Thắng “Xavi”, Giang “say” đến các thành viên khác. Hậu vệ Giang “say”, một trong những kèo trái hay nhất Hà Nội vài năm qua, chia sẻ: “Đi bata Tàu giúp tôi đỡ bóng, vê bóng và chuyền bóng tốt hơn, cảm giác bóng rất thật chân”. Tuy nhiên, nhược điểm của loại giày này là khi gặp trời mưa, cầu thủ sẽ dễ bị trơn trượt hơn bởi đế giày có ma sát kém.


Lão tướng Giang “Quyền” (FC Bách Khoa) cũng ưa chuộng giày bata Tàu

Xem màn trình diễn của Giang “say” khi đi giày bata Tàu:

2.Giày CT3


Cường “trắng” bắt tay Thành Lương trong trận giao hữu gây quỹ từ thiện giữa HAT FC với MUSVN FC, cả hai đều đi giày CT3

image
Thành Lương rất tin dùng giày CT3 khi đá phủi

Về cơ bản, CT3 là hàng xuất xứ Việt Nam nhái mẫu Adidas chính hãng, có ưu điểm nhẹ, ôm chân, giá thành vừa túi tiền. Trên thị trường hiện tại, giá một đội CT3 vào khoảng 230.000 đồng/đôi.

Loại giày CT3 cũng rất được dân phủi ưa thích. Tuyển thủ Thành Lương khi ra sân phong trào vẫn tin dùng loại giày này. Ngoài ra là các hảo thủ tên tuổi khác như Cường “trắng”, Hưng “xốp”, Đức “SC”, Việt “con”, Hà “đen”…


Cường “trắng” tung cú sút qua sự cản phá của Việt “cối” ở HPL-S3 trong trận MV Corp gặp Triều Khúc. Cả hai cùng đi giày CT3


Dương “út”, Huyên “Seven” cũng đi giày CT3

3.Giày Tuyết Sport


FC Hanel ở HPL-S1, cả đội đi giày Tuyết Sport

Form giày giống CT3 nhưng đắt hơn một chút, da dầy và đi “đầm” chân hơn, nên Tuyết Sport cũng là một lựa chọn phổ biến của dân phong trào. Nguyên tổ Hanel chơi ở HPL-S1 từng đi giày Tuyết Sport. Giá của giày Tuyết Sport trên thị trường hiện tại vào khoảng 280.000 đồng/ đôi.

4.Giày Codad

image

Đây cũng là một loại giày rất phổ biến, là hàng Việt Nam sản xuất, có trên thị trường từ năm 1992. Những cầu thủ thuộc lứa tuổi trung niên sử dụng loại giày Codad khá nhiều. Ưu điểm của giày này là bền, giá bán lẻ một số mẫu từ 285.000 đồng đến 400.000 đồng/đôi.

image
BLV Gman ưa dùng giày Codad

5.Giày chính hãng Adidas, Nike


“Dị nhân” Bình “Lẫm” đi giày Adidas chính hãng dự giải Lão tướng Thủ đô 2016

Ưu điểm là thương hiệu, đẹp, nhẹ, cho cảm giác rất thật chân, một số mẫu có thiết kế riêng phù hợp với từng vị trí thi đấu như hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo nhưng do đắt tiền nên chỉ có một lượng nhỏ cầu thủ phong trào đi giày chính hãng Adidas, Nike.